Phân biệt các cách dệt vải: Sateen, Twill và Jaguar

Vải sử dụng để sản xuất chăn ga gối đệm nói riêng, chất liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng còn cách dệt sẽ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ của vải. Trong ngành vải nói chung chia thành 2 kiểu dệt:

Dệt theo quy cách gồm: Sateen và Twill
Sateen là một cách dệt theo quy cách 4 sợi trên và 1 sợi dưới. Chất liệu vải dệt theo Sateen được làm hoàn toàn từ tự nhiên như: Cotton ( sợi bông ), Bamboo ( Sợi tre ), Modal ( Gỗ sồi ), Tencel ( Gỗ bạch đàn ). Điều này có thể giải thích vì sao một số loại vải tự nhiên cao cấp dệt theo cách này có độ thường có độ bóng mịn làm cho chúng ta hiểu nhầm giống lụa.
Twill là một kiểu dệt phổ thông theo quy cách 2 sợi trên và 1 sợi dưới. Cách dệt này thường được sử dụng đối với nhưng loại vải có mật độ sợi vải thấp ( sợi thô ). Những loại vải được dệt Twill mang lại cho bạn cảm giác dày thô cứng.

Dệt không theo quy cách: Jaguar
Đây là một kiểu dệt không theo quy cách tức dệt sợi không theo một thứ tự nào mà là dệt tạo ra những hình hoa văn sang trọng trên nên vải. Ở Việt Nam cách dệt Jaguar thường được nhiều người gọi là vải Gấm. Loại vải này thường được hãng Everon sử dụng sản xuất vỏ đệm bông ép.

Trên đây là nhưng cách dệt vải cơ bản hiện nay. Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các cách dệt vải đồng thời
Đọc thêm: Khái niệm chất liệu Tencel, Bamboo, Modal và Cotton