Ga chun chần là gì ? Cách phân biệt các loại ga chun

Ga chun là một ga được thiết kế có lớp vải rủ được may chun ôm bo chặt vào đệm. Với thiết kế đơn giản nên loại ga này rất tiện lợi khi giặt giũ, phù hợp với những ai thích sự gọn gàng. Ga chun có 2 kiểu thiết kế là chun mỏng và chun chần.
ga-chun-la-gi
Ga chun mỏng
Là một mảnh vải được may chun xung quanh, khi trải chun sẽ ôm vào xung quanh đệm.
Ga chun là thường được dùng làm ga phụ, ga thay thế, hoặc nhà có con nhỏ vì nó thuận lợi cho việc tháo lắp, dễ giặt, phơi nhanh khô
Tuy nhiên loại ga này khi trải lên dễ bị nhăn, nhàu không được căng đẹp như những loại ga khác. Hầu hết các hãng chăn ga chỉ sản xuất ga chun đối với các sản phẩm vải in hoa hoặc vải kẻ, các mẫu vải một mầu không sản xuất sẵn. Ga chun có giá thành rẻ nhất so với ga chun chần và ga phủ, chúng thường được nhiều người lựa chọn cho mùa hè.
Ga chun chần
Là ga cũng được may chun xung quanh nhưng trên bề mặt có chần thêm một lớp bông mỏng.
Có thể nói đây là loại ga được dùng phổ biến nhất hiện nay, thiết kế gọn gàng, dễ tháo lắp, phù hợp với mọi kiểu giường.  Mặt trên có chần bông nên khi trải ra rất căng, phẳng, đẹp.
Về giá thành thì ga chun chần ở mức trung bình tức là rẻ hơn ga phủ và đắt hơn ga chun.
Đối với ga chun và ga chun chần  hần vải ôm xung quanh đệm thường dài 20cm, nên nó sẽ thích hợp cho đệm dày dưới 20cm, đối với các loại đệm cao hơn, bạn nên đặt sản xuất sao cho phần rủ của ga dài hơn bè dày của đệm khoảng 3-5cm.

Đọc thêm> Ga phủ là gì ? Các loại ga phủ bạn nên biết
Video về các loại ga trải giường Everon