Ga phủ là gì ? Các loại ga phủ bạn nên biết

Ga phủ là loại ga chần bông được thiết kế bèo rủ xung quanh 3 cạnh của giường ngủ. Mỗi góc của loại ga phủ có may chun chéo để cố định đảm bảo không bị xô khi sử dụng. Đây là loại ga giúp cho căn phòng trở lên sang trọng lộng lẫy hơn vì vậy nó thường được dùng cho giường cưới, giường Master của vợ chồng...
Ga phủ được chia làm 3 loại
- Phủ hộp là loại ga phủ truyền thống được sử dụng nhiều nhất trong các mẫu chăn ga gối đệm. Loại ga này được thiết kế xẻ tà 2 góc phía cuối giường, phù hợp với phần lớn các thiết kế gường.
ga-phu-hop-everon-est19032
- Phủ quây là loại ga phủ được chần bông nguyên một tấm lớn, quây kín 3 cạnh giường. Mẫu Everon EP1836 là một dạng phủ quây điển hình. Để dùng được loại phủ này, nhất thiết bạn phải đảm bảo đệm phải cao nổi hẳn lên trên thành giường.
ga-phu-quay-everon-ep1836
- Phủ diêm dúa ( Flash ) thường được dùng cho những màu vải có họa tiết hoa trải rộng nữ tính. Phàn bèo trên ga phủ của những bộ chăn ga này được may thêm một lớp vải may kiểu diêm dúa. Mẫu Everon EP1812 là một ví dụ cho kiểu ga phủ diêm dúa.
ga-phu-diem-dua-everon

Những chú ý khi dùng ga phủ
- Phù hợp để trải giường cưới, tân gia nhà mới, phòng ngủ rộng giường ngủ kê giữa phòng và đệm cao hẳn lên so với thành giường hoặc giường phẳng, đối với các loại giường mà thành giường cao hơn đệm thì không dùng được ga phủ.
- Phần rủ xuống của ga phủ thường là 40cm, nên đòi hỏi giường của bạn phải cao,khoảng cách từ mặt đất lên mặt đệm khoảng 45-50cm thì dùng ga phủ sẽ là đẹp nhất.
- Nếu bạn chỉ dùng đệm mà không dùng giường thì không nên dùng ga phủ.
Video về 3 loại ga trải giường của Everon